Mẹo kéo dài tuổi thọ cho máy hút bụi

Nguồn bài viết: http://timemart.com.vn/


Những điều nên biết khi sử dụng máy hút bụi Máy hút bụi giúp hút mọi bụi bẩn cho căn nhà bạn trở nên sạch sẽ đến lạ kỳ, máy hút bụi nhẹ với tính năng dễ sử dụng khiến cho một em bé cũng làm được. Tuy nhiên việc làm như thế nào mới đảm bảo máy được bền lâu thì không phải ai cũng làm được? 


Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi là sản phẩm quen thuộc của rất nhiều gia đình với chiếc máy hút bụi công việc nhà của bạn sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Đôi khi sự lơ là vì quá đơn giản chính là nguyên nhân gây ra hỏng hóc buộc phải sửa chữa hoặc thay thế bằng thiết bị mới.

may-hut-bui-mini

Máy hút bụi tiện ích cho gia đình

Sách hướng dẫn sử dụng

Hầu hết người sử dụng đều bỏ qua sách hướng dẫn này do tâm lý đã biết và sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên, đa số họ lại vận hành không đúng quy cách đối với những thiết bị cần chạy “rốt đa” lần đầu hoặc sử dụng sai tính năng của máy. Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin quan trọng trong sách hướng dẫn như sẽ biết chính xác khả năng hoạt động của từng loại máy hút bụi. Biết chính xác chúng có hoạt động tốt trên những sàn có nước hoặc có khả năng hút nước hay không?


may-hut-bui

Máy hút bụi giúp bạn lau được từng ngóc ngách
 

Nếu có thì hoạt động thế nào? Nếu không thì ảnh hưởng sẽ rất nghiêm trọng do có thể gây tổn hại vĩnh viễn cho các mạch điện gắn bên trong.


may-hut-bui

Với máy hút bụi nhà bạn sẽ sạch bong sáng bóng

Túi đựng bụi của máy hút bụi

Nơi chứa bụi của các máy hút bụi chính là túi đựng bụi. Túi bụi nên được vệ sinh và thay thế định kỳ để đảm bảo hiệu quả hoạt động. Thị trường máy hút bụi hiện có hai loại túi chứa bụi. Một loại là túi giấy hoặc vải sẽ phải thay thế và vệ sinh thường xuyên. Loại thứ hai là hộp đựng bụi trực tiếp, có thể kiểm tra hàng ngày do vị trí đặt ngay thân máy và làm bằng nhựa trong.

Dù là loại túi đựng bụi nào thì cũng không nên để chúng quá đầy, nên vệ sinh thường xuyên và thay thế nếu bị rách hỏng (túi giấy – vải) vì bụi bẩn có thể trành ra ngoài, gây tắc nghẽn, bít chặt các lỗ thông thoát khí, làm giảm khả năng tỏa nhiệt, động cơ dễ bị nóng dẫn đến chập cháy và hiệu quả hoạt động cũng giảm sút.

Dây điện của máy hút bụi

Tưởng như không quan trọng nhưng đây là chi tiết dễ bị hỏng nhất của máy hút bụi. Chúng có thể bị đứt ngầm hoặc bị xoắn khiến máy hoạt động không được ổn đinh do nguồn điện cấp vào bị ảnh hướng.

Hãy chắc chắn rằng, dây đủ dài để có thể di chuyển thoải mái trong nhà mà không phải tháo phích cắm nhiều lần. Tần suất rút phích cắm nhiều lần có thể gây lỏng ổ cắm, nguy hiểm khi sử dụng và nhất là những gia đình có trẻ con.

Khi chọn mua máy hút bụi bạn cũng nên lưu ý kiểm tra cổ quay của đầu ống hút. Vì đầu ống hút phải xoay được một cách dễ dàng thì khi sử dụng mới thuận tiện.

Bình thường khi hút đứng là ống hút  nghiêng 45 độ. Hãy thử với 90 độ, và 0 độ nghĩa là cán hút song song mặt đất mà bàn hút vẫn hút xuống mặt sàn chứ không bị chống lên là được.

* Tham khảo thêm một số sản phẩm máy hút bụi giá rẻ tại: http://timemart.vn/305/p/320750/may-hut-bui.html
Share your views...

0 Respones to "Mẹo kéo dài tuổi thọ cho máy hút bụi"

Đăng nhận xét

Sản phẩm nổi bật

TimemartMáy tập cơ bụng Black Power 2013
Giá bán: 1.980.000VND
Thị trường: 2.900.000VND
Máy tập bụng đa chức năng Six Park Care
Giá bán: 1.580.000VND
Thị trường: 2.300.000VND
Máy tập bụng AD Rocket 6 lò xo
Giá bán: 1.200.000 VND
Thị trường: 1.860.000 VND

Máy tập cơ bụng FITNESS | AD ROCKET
Giá bán: 1.050.000 VND
Thị trường: 2.300.000VND
Máy tập bụng Black Power
Giá bán: 790.000VND
Thị trường: 950.000VND
Máy tập cơ bụng AB Rocket Twister
Giá bán: 2.390.000 VND
Thị trường: 2.800.000VND

 

Tổng số lượt xem trang

Tham gia Google +

© 2010 Cây lau nhà thông minh Spin Mod - TIMEMART All Rights Reserved Thesis WordPress Theme Converted into Blogger Template by Timemart VietNam